Mua bằng lái xe ô tô ? Bằng lái xe ô tô mới thẻ PET có mua bán được không ?

Lượt xem:3105

Mua bằng lái xe ô tô ? Bằng lái xe ô tô mới thẻ PET có mua bán được không ?

1. Mua bằng lái xe ô tô - tiền mất tật mang :

- Để thắt chặt trong công tác quản lý đào tạo và thi sát hạch bằng lái xe ô tô , Sở GTVT đã tiến hành rà soát kiểm tra nghiêm ngặt đối với các đơn vị tào đạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe ô tô , đồng thời cũng áp dụng công nghệ cảm biến tự động chấm thi vào các bài thi sa hình , điều này hạn chế được sự tác động của giám khảo vào bài thi của các thí sinh , tránh tình trạng lách luật hoặc mua bằng lái xe ô tô

- Hiện nay Việt Nam đã áp dụng cấp bằng lái xe ô tô mới thẻ PET rất khó làm giả và mua bán :

• Chữ được in trên bằng lái xe ô tô mới thẻ PET được phủ một lớp phủ bóng không mờ , cộng với công nghệ in đặc biệt rất khó làm giả .

mua-bang-lai-xe-o-to-bang-lai-xe-moi-the-pet-co-mua-duoc-khong-2.jpg (81 KB)

• Giấy phép lái xe ô tô mới này cũng được tích hợp công nghệ lưu trữ dữ liệu thông tin về người lái xe từ lúc học bằng lái xe ô tô cho đến các lỗi đã vi phạm trong suốt thời gian điều khiển xe tham gia giao thông . Với công nghệ này thì các cơ quan chức năng có thể dễ dàng kiểm tra thông tin người điều khiển phương tiện với điện thoại hoặc laptop .

- Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên mua bằng lái xe ô tô để tránh tiền mất tật mang vì bằng lái xe ô tô mới thẻ PET là không thể mua được hoặc nếu có mua được cũng chỉ là bằng giả .

mua-bang-lai-xe-o-to-bang-lai-xe-moi-the-pet-co-mua-duoc-khong-1.jpg (129 KB)

- Một số trung tâm đào tạo lái xe ô tô có uy tín dám cam kết hoặc đảm bảo với học viên về việc thi là đậu bằng lái xe ô tô 100% là vì khi học viên đăng ký học tại đây , trung tâm luôn mở lớp dạy lý thuyết và thực hành để đào tạo cho học viên , chứ không phải chỉ phát tài liệu để học viên tự "bơi" . Bên cạnh đó Yên Tâm Học Lái cũng đúc kết kinh nghiệm từ những giáo viên giảng dạy lâu năm trong ngành để đưa ra những mẹo thi bằng lái xe ô tô dễ học , dễ nhớ giúp học viên dễ dàng vượt qua được kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô . Như vậy tấm bằng lái xe ô tô mà bạn đạt được sau khi kết thúc khóa học tại trung tâm là "hàng" thật , chất lượng thật bạn nhé .

2. Hồ sơ đang ký học bằng lái xe ô tô - điều kiện để được cấp bằng lái xe ô tô :

- Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe ô tô gồm :

• Đơn đề nghị học , sát hạch để cấp giấy phép lái xe .

mua-bang-lai-xe-o-to-bang-lai-xe-moi-the-pet-co-mua-duoc-khong-3.jpg (74 KB)

• Bản sao CMND/hộ chiếu không cần công chứng ( 2 bản )

• 12 ảnh 3x4 nền xanh dương đậm ( ảnh không được đeo kính , tóc không che tai , che lông mày )

• Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp .

- Để thuận tiện cho học viên và giúp các bạn tiết kiệm tối đa thời gian , không gặp bối rối trước giấy tờ thủ tục đăng ký học lái xe ô tô , khi các bạn đến đăng ký học tại trung tâm đào tạo lái xe Yên Tâm Học Lái chỉ cần mang theo CMND/hộ chiếu bản gốc hoặc 02 bản photo không cần công chứng , những thủ tục giấy tờ còn lại trung tâm sẽ hỗ trợ các bạn .

- Điều kiện để được cấp bằng lái xe ô tô :

• Đủ 18 tuổi trở lên ( tính theo ngày/ tháng/năm sinh ) bạn sẽ được học bằng lái xe ô tô hạng B1 , B2

• Từ 21 tuổi trở lên được học bằng lái xe hạng C

• Đủ 24 tuổi trở lên mới được học bằng lái xe các hạng D , E , F ( nâng hạng )

• Ngoài ra bạn phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang học tập , làm việc , sinh sống tại Việt Nam theo quy định cua pháp luật , có CMND/hộ chiếu còn thời hạn . Đủ năng lực về hành vi và năng lực về pháp luật . Đảo bảo các quy định về sức khỏe theo quy định của Bộ GTVT .