Những lý do bạn nên học bằng lái xe ô tô càng sớm càng tốt .

Lượt xem:12860

Những lý do bạn nên học bằng lái xe ô tô càng sớm càng tốt .

1. Những lý do bạn nên học bằng lái xe ô tô càng sớm càng tốt : 

- Đây là kỹ năng suốt đời :

• Khi tham gia một khóa học bằng lái xe ô tô bạn được đào tạo từ lý thuyết để nắm vững luật giao thông đường bộ , góp phần giúp bạn tham gia giao thông an toàn hơn , đến các kỹ năng thực hành lái xe điều khiển xe ô tô an toàn , xử lý tốt mọi tình huống khi cầm lái . 

Học bằng lái xe ô tô càng sớm càng tốt bởi lẽ học lái xe ô tô cũng giống như học lái xe đạp ,xe máy , đây là những kiến thức , kỹ năng bạn sẽ không bao giờ quên được . Nhu cầu sở hữu xe ô tô ở Việt Nam đang rất cao , việc học bằng lái xe ô tô sớm là có lợi vô cùng !

- Cơ hội việc làm : nhu cầu đi lại , vận chuyển hàng hóa đòi hỏi nguồn nhân lực nhiều , việc học bằng lái xe ô tô sớm sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm , tăng thêm khả năng làm việc của bạn với công ty . Ngay cả khi công việc tại của bạn không cần đến nhưng sẽ có lúc bạn cần đến bằng lái xe ô tô để thay đổi công việc trong tương lai hoặc kiếm thêm thu nhập .

nhung-ly-do-nen-hoc-bang-lai-xe-o-to-cang-som-cang-tot-2.jpg (38 KB)

- Sự tự do , thoải mái nếu bạn có nhu cầu đi du lịch cùng người thân gia đình ở bất cứ đâu , bất cứ lúc nào . Thậm chí bạn không cần sở hữu một chiếc xe hơi bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe , chỉ với một khoảng tiền nhỏ bạn đã có thể thuê một chiếc xe để tận hưởng chuyến du lịch cùng gia đình .

- Luôn sẵn sàng để sở hữu một nàng "vợ" mới : bạn có thể không cần một chiếc xe ngay bây giờ hoặc do chưa đủ điều kiện về kinh tế , nhưng sắm một chiếc xe ô tô là điều nằm trong kế hoạch vậy thì bạn nên học bằng lái xe ô tô càng sớm càng tốt để không phải tốn thời gian chờ đợi giấy phép lái xe ( 4-6 tháng ) khi đã rước "nàng" về dinh .

- Đảm bảo sự an toàn : thật khó mà yên tâm khi giao sự an toàn , tính mạng của bản thân và gia đình cho một tài xế không quen biết phải không ? học bằng lái xe ô tô sớm thì bạn có thể an tâm vi vu trên đường bằng việc tự cầm lái , nắm vững kiến thức giao thông , kỹ năng lái xe , xử lý tình huống bất ngờ phát sinh , điều khiển xe với tốc độ và sự an toàn cần thiết , không phải "đua" nhau đón khách , giành mối như những chuyến xe khách bạn từng biết .

nhung-ly-do-nen-hoc-bang-lai-xe-o-to-cang-som-cang-tot-3.jpg (97 KB)

Xe khách "đua" nhau , tai nạn rình rập

2. Tôi muốn học bằng lái xe ô tô vậy nên học bằng lái xe nào ?

- Bằng lái xe ô tô tại Việt Nam hiện tại có rất nhiều hạng : bằng lái xe ô tô hạng B1 , B2 , C , D , E , F v.v... tùy vào nhu cầu và mục đích của bạn mà đưa ra lựa chọn phù hợp xem nên học bằng lái xe ô tô nào .

- Nếu bạn sở hữu ô tô cá nhân thì Yên Tâm Học lái gợi ý với bạn đó là bạn nên học bằng lái xe ô tô hạng B1 , B2 .

* Bằng lái xe ô tô hạng B1 : có 2 loại .

• Bằng lái xe ô tô hạng B11 cấp cho người không hành nghề lái xe điều khiển các loại xe : 

→ Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi , bao gồm chỗ ngồi của tài xế .

→ Ô tô tải kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg

→ Ô tô dùng cho người khuyết tật .

nhung-ly-do-nen-hoc-bang-lai-xe-o-to-cang-som-cang-tot-4.jpg (47 KB)

• Bằng lái xe ô tô hạng B12 : cấp cho người không hành nghề lái xe điều khiển các loại xe sau đây :

→ Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi kể cả chỗ ngồi cho người lái xe .

→ Ô tô tải kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg

→ Máy kéo kéo một rơ móoc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg .

* Bằng lái xe ô tô hạng B2 : được phép hành nghề lái xe và được điều khiển các loại xe sau :

• Người lái xe ô tô 4-9 chỗ , ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg

• Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1 . 

- Ngoài ra tùy vào nhu cầu công việc hay mục đích khác mà bạn có thể chọn học bằng lái xe ô tô hạng C , D , E , F . Tuy nhiên để có thể được cấp bằng lái những hạng này thì bạn phải đáp ứng đủ một số điều kiện . Tìm hiểu thêm để biết bằng lái hạng C , D , E , F được lái những xe nào và điều kiện để được cấp các hạng bằng lái xe ô tô này là gì tại Yên Tâm Học Lái bạn nhé .